TRANG CHỦ
CƠ CẤU TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ CƠ SỞ
TÀI LIỆU
DU LỊCH LẤP VÒ
TRANG CHỦ > TIN TỨC
Lấp Vò. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lĩnh vực bảo vệ môi trường đạt hiệu quả.
 

Xác định công tác vệ sinh môi trường có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lấp Vò đã tích cực tuyên truyền, phối hợp và chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập, nhân rộng và duy trì các mô hình đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, trong đó đặc biệt chú trọng công tác hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thu hút đông đảo cán bộ Đoàn, hội viên nhiệt tình hưởng ứng.

Kết quả trong năm đã thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia đầu tư, xây dựng các mô hình khởi nghiệp xoay quanh nội dung bảo vệ môi trường như:  (1) Thu mua và bán rơm cuộn phế phẩm từ nông nghiệp: Hỗ trợ vay vốn (90.000.000đ) và hướng dẫn đăng ký kinh doanh; (2) Trồng rau thuỷ canh: Hỗ trợ giới thiệu sản phẩm, tìm đầu ra cho sản phẩm; (3)  Ươm trồng cây giống: Tư vấn, giới thiệu thị trường tìm đầu ra;  (4) Thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình: Vận động, tuyên truyền mở rộng thêm 02 tuyến đường mới, với hơn 70 hộ dân đăng ký thu gom rác (tuyến Rạch Trầu, Bàu Bùn); (5) Tổ hợp tác thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình: Vận động, tuyên truyền mở rộng thêm các tuyến thu gom rác, nâng lên 12 tuyến với 415 hộ dân tham gia; (6)  Trồng cây cảnh, cây công trình: Hỗ trợ vay vốn (90.000.000đ); chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ tìm giới thiệu đầu ra.… Các mô hình không những tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình mà còn góp phần rất lớn trong công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị nói riêng va huyện Lấp Vò nói chung.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trước những biến động không ngừng của cơ chế kinh tế thị trường, ảnh hưởng lâu dài, tiềm ẩn của tình hình các loại dịch bệnh đã tạo áp lực không nhỏ đến các mô hình làm ăn kinh tế của thanh niên. Để khắc phục những khó khăn trên, Huyện đoàn luôn chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo các xã, thị trấn Đoàn thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình thanh niên nhằm có hướng hỗ trợ kịp thời, vì vậy trong năm hầu hết các mô hình khởi nghiệp trong thanh niên đều mang lại nhiều hiệu quả tích cực như: các mô hình trồng và mua bán hoa kiểng, với sự hỗ trợ về tiếp cận các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và kết nối giới thiệu các thương lái thu mua từ làng hoa Sa Đéc đã giúp mô hình có đầu ra ổn định; việc gương mẫu đi đầu trong mô hình thu gom rác thải sinh hoạt hộ gia đình của đoàn viên, thanh niên đã tạo sự đồng tình ủng hộ và lan toả rộng lớn trong nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, với phương châm hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Lấp Vò sẽ tích cực hơn nữa trong việc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thiết thực nhất.

Huyện đoàn Lấp Vò
Từ khoá: Khởi nghiệp, bảo vệ môi trường
 
TIN LIÊN QUAN
Lấp Vò. Đoàn Thanh niên phối hợp thực hiện tốt Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Lấp Vò. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Huyện Lấp Vò. Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ sáng tạo – khởi nghiệp huyện Lấp Vò lần thứ 4 năm 2023
Lấp Vò. Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Sáng tạo – Khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2023
Long Hưng B. Anh Nguyễn Bá Điền tham gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với mô hình trồng Sứ và Mai bonsai trong năm 2021
Tân Mỹ. Mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Phòng thu Studio âm thanh kỹ thuật số của anh Lương Gia Hưng
Prev
[1]
2
3
Next
 
 
 
 
TIN MỚI
  Huyện Lấp Vò. Tổ chức hoạt động hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và Ngày chủ nhật xanh đồng loạt lần thứ 2 năm 2024.
   
  Huyện Lấp Vò. 100% cơ sở Đoàn ra quân đồng loạt ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ nhất năm 2024.
   
  Huyện Lấp Vò. Tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt
   
  Huyện Lấp Vò. Thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” năm học 2023 – 2024
   
VIDEO HOẠT ĐỘNG
 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lấp Vò lần XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027  
  20 NĂM CHIẾN DỊCH TNTN HÈ VÀ 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ  
 TUỔI TRẺ LẤP VÒ KHÁT KHAO CỐNG HIẾN CỦA NHỮNG MÀU ÁO XANH  
 Tháng Thanh niên huyện Lấp Vò năm 2019  
 
 
 
 
 
 
 
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐOÀN LẤP VÒ
Cơ quan chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Lấp Vò
Địa chỉ: QL 80, Khóm Bình Thạnh 2, Thị trấn Lấp Vò, Lấp Vò, Đồng Tháp
Điện thoại: 02773.845.133
Email: huyendoanlapvo@yahoo.com.vn
Đăng nhập  © Ghi rõ nguồn Huyện Đoàn Lấp Vò khi phát hành lại thông tin từ Websites này